fbpx

Đức Hòa: Thời tiết mát mẻ, thí sinh tự tin bước vào bài thi môn Toán

Mùa thi năm 2023

14 giờ 30 phút, các thí sinh trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An bắt đầu làm bài thi môn Toán. Môn Toán là môn thi trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Điểm thi Trường THPT Đức Hòa (thị trấn Đức Hòa) có 600 thí sinh dự thi với 26 phòng thi, nhiều thí sinh đến sớm trước giờ thi.

Ông Phan Văn Trường (SN 1972, ngụ ấp Mới, xã Mỹ Hạnh Nam) cho biết: “Kết thúc môn thi Ngữ Văn, tôi đón con về cho con ăn uống rồi tranh thủ quay lại điểm thi lúc 13 giờ. Tôi chủ động đưa con đến sớm để con có thời gian thoải mái, ổn định tâm lý làm bài tốt hơn. Tôi mong con đạt kết quả tốt như mong muốn”.

Là thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất, em Phạm Võ Anh Thư (học sinh Trường THPT Đức Hòa) tự tin với bài thi của mình. Em bắt đầu luyện giải đề thi từ khi ôn thi giai đoạn 2. Em cũng bấm đồng hồ để canh thời gian làm bài trong 90 phút để quen với áp lực thời gian trong phòng thi.

Anh Thư chia sẻ: “Em làm hết các câu trong đề thi, còn khoảng 15 phút để kiểm tra lại bài. Theo em, đề Toán năm nay vừa sức với thí sinh”.

D497DB02 B940 4DA2 9E7F CB6D8F7E5CA6
Lời nhắn nhủ “dễ thương” từ hậu phương

Chiến thuật làm bài thi môn Toán của em Võ Huy Hiếu (học sinh Trường THPT Đức Hoà) là câu dễ làm trước để bảo đảm điểm số, sau đó các câu khó sẽ lần lượt làm sau. Em làm được 42/50 câu. Huy cho biết, em không kiểm tra đáp án xem mình làm đúng không, được bao nhiêu điểm, mà để dành năng lượng, giữ vững tâm lý cho các môn thi tiếp theo.

9982530A FE2D 49CC B589 272FF73454E6
Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh ra về

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Đức Hòa, công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong ngày 28/6 diễn ra nghiêm túc. An ninh, trật tự, an toàn giao thông trước điểm thi được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đội ngũ tiếp sức mùa thi cũng “trực chiến” ở khu vực cổng điểm thi, chuẩn bị sẵn để kịp thời hỗ trợ phụ huynh và thí sinh khi trời đổ mưa./.

Trà Long – Hoàng Tuân / Báo Long An